Vệ sinh nhà xưởng, quạt trần nhà xưởng đúng cách

Vệ sinh nhà xưởng, mỗi nhà xưởng cần trang bị hệ thống thông gió để đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm luôn được duy trì ở mức ổn định và có thể chấp nhận được. Ngoài hệ thống thông gió thì quạt trần, quạt công nghiệp cũng được nhiều nhà xưởng trang bị và sử dụng.

Các bộ phận kết nối đều bị bám bụi, ở một số nhà máy còn bám nhiều dầu mỡ. Chúng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị và gây mất an toàn. Cần có cách vệ sinh quạt trần nhà xưởng chuyên nghiệp và tối ưu nhất.

Làm thế nào để vệ sinh nhà xưởng quạt trần đúng cách?

Làm thế nào để vệ sinh  quạt trần đúng cách?

Đối với những trần có độ cao tiêu chuẩn, nhân viên của dịch vụ vệ sinh quạt trần sẽ có cách xử lý trần cao nhanh chóng và đơn giản hơn.

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Thang bốn chân hoặc ghế cao
  • Áo gối
  • Cần gạt nước

Nếu quạt của bạn được đặt trên trần thường cao khoảng 2,4 – 3m, hãy sử dụng thang để tiếp cận quạt trần và làm theo các bước sau:

  • Sử dụng áo gối để làm sạch tán, mái và vỏ động cơ. Áo gối sẽ giữ lại bất kỳ bụi thừa nào.
  • Lắc sạch bụi bên ngoài áo gối trước khi giặt bằng nước.
  • Lau lại bằng vải sạch.

Làm thế nào để vệ sinh quạt trần trên cao mà không cần thang?

Làm thế nào để vệ sinh quạt trần trên cao mà không cần thang?

Nếu quạt của bạn được đặt trên trần nhà cao từ 3 mét trở lên và khẩu trang để che miệng và mũi để tránh hít phải bụi. 

Đối với những trần nhà cao như vậy, nhân viên của dịch vụ vệ sinh quạt trần sẽ phải chế tạo những dụng cụ để có thể với được quạt.

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Vải lau bụi có tay cầm dài
  • Máy hút bụi mini
  • Mặt nạ

Trải một miếng vải hoặc bất cứ thứ gì bên dưới khu vực quạt trần của bạn để hứng bụi.

Sử dụng máy hút bụi mini có bộ lọc bụi với đầu hút bụi KHÔ, bắt đầu cẩn thận ở tay cầm, quét bụi xuống qua ống xả. Chú ý phần trên của các cánh quạt. Cuối cùng, nhẹ nhàng phủi bụi và chiếu sáng.

Vệ sinh nhà xưởng quạt trần đúng cách

Bước 1: Sử dụng thiết bị chuyên dụng để tiếp cận và tháo cánh quạt và lớp vỏ bảo vệ bên ngoài.

Bước 2: Dùng bông, vải mềm, bọt biển để lau quạt, tránh dùng vật cứng cạo, mài, gạc để lau vì có thể làm hỏng lớp bề mặt của thiết bị (thường là sơn cách điện, hoặc bề mặt inox,…).

Bước 3: Vệ sinh thật kỹ các chi tiết như ốc vít, các khe nhỏ của máy, tránh bỏ sót do vết bẩn có thể lan sang các khu vực khác khi sử dụng.

Bước 4: Tránh lắp ráp lại các bộ phận ngay sau khi vệ sinh. Nên dùng giẻ, khăn giấy để lau khô rồi tra dầu cho các bộ phận này.

Bước 5: Khi vệ sinh sử dụng dung môi hoặc hóa chất dễ cháy phải có biện pháp phòng cháy, giữ thông thoáng phòng vệ sinh.

Bước 6: Vệ sinh trần nhà xưởng nơi gắn thiết bị bằng chất tẩy rửa có tính kiềm và dùng khăn sạch lau lại.

Bước 7: Sau khi các bộ phận đã được làm sạch, làm khô và bôi trơn, chúng nên được lắp ráp lại theo hướng dẫn sử dụng của thiết bị.

 Những lưu ý khi vệ sinh quạt trần nhà xưởng

Cần ngắt nguồn điện trước khi tháo dỡ thiết bị. Sử dụng thiết bị nâng, thang chuyên dụng để tiếp cận và tháo dỡ quạt, đảm bảo an toàn lao động.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa phù hợp theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Các chất không phù hợp có thể gây ra phản ứng hóa học và làm hỏng thiết bị.

Cần vệ sinh quạt trần nhà xưởng theo đúng quy trình, không bỏ sót hay vi phạm những lưu ý cần thiết.

Vệ sinh quạt trần nhà xưởng là việc làm cần thiết để duy trì tuổi thọ và đảm bảo thiết bị hoạt động đạt hiệu suất cao, tránh lãng phí. 

Trong trường hợp quạt bị bám bẩn và ố vàng nhiều, cần phải vệ sinh sâu chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng quạt trần

Giới thiệu dịch vụ vệ sinh quạt trần  nhà xưởng

Hoạt động sản xuất, chế tạo tại các nhà máy tạo ra nhiều loại bụi bẩn khác nhau như bụi kim loại, bụi hóa chất các loại,… 

Kết hợp với mức không khí ẩm đặc trưng của nước ta dẫn đến tình trạng trên rỉ sét và bám rất nhiều ở các khu vực như trần nhà xưởng, mặt kính, tường, máy móc,…

Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người lao động và độ bền của máy móc thiết bị trong nhà xưởng. 

Giúp làm sạch nhà xưởng khỏi bụi bẩn, dầu mỡ, hóa chất hay các vết ố vàng.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của Vệ Sinh An Khang

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, trải qua hàng nghìn công trình với lượng lớn khách hàng đã sử dụng và hài lòng.

 Với việc áp dụng các phương pháp và công nghệ hiện đại từ Thụy Sĩ, dịch vụ vệ sinh nhà xưởng  luôn đạt hiệu quả cao và nhanh chóng. 

Cùng hàng loạt dịch vụ trong gói vệ sinh nhà xưởng trên cao như:

Quét, hút bụi, quét sạch bụi bẩn, mạng nhện bám lâu ngày trên trần, dầm, tường, dầm, hệ thống cáp, dây điện, hệ thống chữa cháy…

Vệ sinh bể chứa, bể chứa, ống khói, thiết bị trên cao, nhà xưởng ngoài trời, nhà xưởng

Vệ sinh kính, cửa sổ, cửa chớp, cửa lùa, máng đèn, alu, nan nhôm, quạt thông gió nhà xưởng, xí nghiệp

Tóm lại

Với những ưu điểm của dịch vụ vệ sinh nhà xưởng An Khang tại Bến Tre, khách hàng ngại gì không liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu, để được hưởng những ưu đãi dành cho khách hàng.